Vít tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì? Ưu điểm và ứng dụng của chúng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT THỊNH PHÁT vào lúc 23/03/2022

Vít tôn mạ kẽm nhúng nóng là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong thi công các công trình có kết cấu thép, như nhà thép tiền chế, công nghiệp chế tạo tàu biển, cảng biển… Vậy vít tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì? Ưu điểm và ứng dụng của chúng ra sao? Hãy cùng phukiennhom.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vít tôn mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Vít tôn mạ kẽm nhúng nóng (hay vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng) là loại vít bắn tôn được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng nhằm hạn chế những sự tác động từ môi trường tự nhiên và các loại hóa chất,…(khả năng chống oxy hóa cao). Nhờ vậy mà loại vít này thường được sử dụng trong những môi trường dễ gây oxy hóa cho các loại vật liệu.

vít tôn mạ kẽm chống nóng

2. Cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

  • Phần đầu có cấu tạo hình lục giác đều 6 cạnh
  • Phần thân của vít là hình trụ tròn, có tiện ren để có thể ăn sâu vào tôn.
  • Phần đầu tự khoan của vít có dạng đuôi cá như mũi khoan, dùng dể xuyên thủng bề mặt kim loại khi tiếp xúc.
  • Cuối cùng là long đen cao su dùng để bịt kín bề mặt tránh bị hơi nước xâm nhập vào vị trí khoan, tránh rỉ sét ăn mòn bề mặt bị khoan.

cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm

3. Ưu điểm của vít tôn mạ kẽm nhúng nóng

- Như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của loại vít này là khả năng chống lại sự bào mòn của tự nhiên, hóa chất và cả muối biển. Đây là sự khác biệt lớn nhất của loại vít đặc biệt này so với các loại vít thông thường khác. (do quá trình oxy của kẽm chỉ bằng 10% so với sắt, thép)

- Thi công dễ dàng hơn do đầu khoan của vít tôn mạ kẽm thường cứng hơn và có rãnh thoát phôi nên sẽ khoan vào thép nhanh hơn các loại vít thông thường khác.

- Độ bền bỉ rất cao với thời gian, có thể lên đến hơn 20 năm.

4. Ứng dụng của vít tôn mạ kẽm nhúng nóng

Vít mạ kẽm thường được dùng cho nhà thép tiền chế, nhà xưởng hóa chất, sân bay, tàu, cảng biển,… hoặc các công trình dân dụng như: trung tâm thương mại, resort ...phục vụ cho các nhà ghép trong xây dựng nhà cửa và trong xây dựng nhà màng nông nghiệp việt nam hiện nay. Tuổi thọ của vít mạ kẽm hơn rất nhiều lần so với vít thông thường, giúp đảm bảo được độ bền của công trình. 

Ngoài ra, vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trực tiếp trên các mái nhà các biệt thự, các khu nghỉ dưỡng, homestay,…Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng đến vít mạ kẽm nhúng nóng, giúp tăng độ bền và giữ gìn thẩm mỹ cho công trình, và không phải đi sửa chữa bảo dưỡng sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng.

vít tôn mạ kẽm

5. Các bước thi công vít tôn mạ kẽm nhúng nóng

Bước 1: Dùng máy khoan có mũi khoan khớp với đầu khoan của vít, sau đó hơi ấn máy khoan và vít.
Bước 2: Bấm công tắc trên máy khoan với tốc độ phù hợp để mũi của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng đâm xuyên bề mặt xà gồ và tấm lợp.

Lưu ý:

- Cần xác định những điểm để có thể bắt vít, đó là điểm tiếp xúc của tấm lợp và xà gồ, đặt vít vuông góc với bề mặt tấm lợp, đầu vít tiếp xúc với bề mặt tấm lợp.

- Để tránh rò rỉ, hay bị gỉ sét tại điểm khoan người dùng bắt buộc sử dụng thêm cao su, nhựa dẻo (long đen cao su)

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Phụ kiện nhôm phòng sạch Thịnh Phát

0903 659 678